DỊCH VỤ TRA CỨU, BẢO HỘ THƯƠNG HIỆU


Tra cứu nhãn hiệu là gì ?

Tra cứu nhãn hiệu hay còn gọi là tra cứu thương hiệu là việc sử dụng cơ sở dữ liệu về nhãn hiệu đã có trước thời điểm nộp hồ sơ đăng ký mới để tra cứu kiểm tra và đánh giá sơ bộ về sự trùng lặp hay tương tự (giống hoặc gần giống) của một nhãn hiệu với nhãn hiệu khác. 

Mục đích của tra cứu nhãn hiệu là gì ?

Kết quả tra cứu nhãn hiệu tuy không mang tính chính xác tuyệt đối nhưng có giá trị loại trừ rất hiệu quả đối với những nhãn hiệu có khả năng cao bị từ chối bảo hộ khi nộp hồ sơ đăng ký. Kết quả này cũng giúp chủ nhãn hiệu có thể có phương án sửa đổi, điều chỉnh nhãn hiệu sao cho đảm bảo khả năng được chấp thuận bảo hộ trước khi nộp hồ sơ đăng ký chính thức.

Tra cứu nhãn hiệu ở đâu ?

Quý khách có thể sử dụng công cụ trực tuyến www.iplib.noip.gov.vn để tự mình tra cứu. Tuy nhiên, chúng tôi cũng khuyến cáo rằng, cơ sở dữ liệu trên có thể chưa cập nhật kịp thời một số lượng lớn nhãn hiệu đã đăng ký, nên khả năng chính xác không cáo. Hơn nữa, để tra cứu chính xác, cần một số kỹ năng tra cứu và sự hiểu biết về luật bảo hộ nhãn hiệu. 

Có nên sử dụng dịch vụ tư vấn để tra cứu và đăng ký bảo hộ nhãn hiệu ?

Khách quan mà nói, thì sự lựa chọn này của Quý khách là xác đáng và rất cần thiết. Nếu suy nghĩ thấu đáo thì Thương hiệu (hay nhãn hiệu) là tài sản quan trọng nhất của toàn bộ quá trình đầu tư kinh doanh. Vậy đầu tư cho thương hiệu một cách nghiêm túc ngay từ đầu, bắt đầu là từ việc thu xếp đăng ký bảo hộ, là điều Quý khách bắt buộc phải xem xét đến. Kinh nghiệm cho thấy, rất nhiều Quý khách không coi trọng vấn đề này từ đầu nên trong quá trình hoạt động nảy sinh rất nhiều vấn đề phiền toái và rủi ro phát sinh từ việc sử dụng và khai thác thương hiệu, thậm chí bị mất thương hiệu.

Dịch vụ chuyên nghiệp về tư vấn bảo hộ nhãn hiệu gồm những gì?

Có khá nhiều thông tin xung quanh câu hỏi này, tuy nhiên, Quý khách cần biết các bước cơ bản sau dây:

Bước 1: Tư vấn về thiết kế, lựa chọn thương hiệu (bao gồm cả việc đặt tên thương hiệu);

Bước 2: Tư vấn lĩnh vực kinh doanh, dòng sản phẩm gắn với nhãn hiệu, bao gồm việc phân nhóm sản phẩm, dịch vụ cần bảo hộ cho nhãn hiệu;

Bước 3: Tra cứu và tư vấn phương án điều chỉnh nếu có;

Bước 4: Thiết lập hồ sơ đăng ký bảo hộ nhãn hiệu;

Bước 5: Nộp hồ sơ, theo dõi và xử lý các vấn đề phát sinh trong quá trình cơ quan nhà nước thẩm định hồ sơ đăng ký;

Bước 6: Nhận kết quả và tư vấn sau dịch vụ.


* Mời liên hệ Luật sư Nhãn hiệu: 091 237 4444  l  luatsunhanhieu@gmail.com