TRONG THỜI GIAN CHỜ CẤP BẰNG BẢO HỘ NHÃN HIỆU - THƯƠNG HIỆU, CÓ NÊN QUẢNG BÁ, KHAI THÁC THƯƠNG HIỆU ?


Ở góc độ pháp lý, khi chưa được cấp văn bằng bảo hộ thì nhãn hiệu của Quý khách chưa được bảo vệ bởi nhà nước, nên khi có tranh chấp xảy ra thì nhà nước không có cơ sở pháp lý để bảo vệ quyền lợi của Quý khách đối với nhãn hiệu. Do đó, tối ưu nhất là mọi hoạt động sử dụng, khai thác thương hiệu chỉ được bảo đảm sau khi nhãn hiệu đã được cấp văn bằng bảo hộ. 

Tuy nhiên, trên thực tế, việc đợi một thời gian khá dài cho việc thẩm định và cấp văn bằng bảo hộ nhãn hiệu với thời hạn thông thường là 12 tháng, có thể làm hạn chế hoặc mất cơ hội kinh doanh của Quý khách. Trường hợp Quý khách vẫn muốn triển khai hoạt động kinh doanh liên quan tới nhãn hiệu ngay sau khi nộp hồ sơ đăng ký bảo hộ (mà chưa được cấp văn bằng bảo hộ), thì giải pháp tốt nhất là tìm kiếm hoặc thiết kế nhãn hiệu (bao gồm tên gọi, logo,...) thật độc đáo, không giống với bất kỳ ký tự, hình ảnh nào đang có; đồng thời nhờ Luật sư chuyên về Nhãn hiệu tư vấn, tra cứu, đánh giá khả năng bảo hộ thật kỹ trước khi nộp hồ sơ đăng ký bảo hộ.

Tuy nhiên, mặc dù giải pháp tra cứu trước là tốt nhất, nhưng chưa phải là chắc chắn 100% được bảo hộ, mà vẫn có xác xuất rủi ro không được bảo hộ, dù sao thì Quý khách cũng cần sẵn sàng chấp nhận cho tình huống này, và nên chuẩn bị có phương án dự phòng.